HĐH BẮC NINH HỌP MẶT ĐẦU XUÂN 2016

“ĐẾN HẸN LẠI LÊN”, HỘI ĐỒNG HƯƠNG BẮC NINH TẠI TP HỒ CHÍ MINH GẶP MẶT ĐẦU NĂM. ĐOÀN LÃNH ĐẠO, CÁC SỞ NGÀNH ĐẾN THĂM VÀ CHÚC MỪNG NHÂN DỊP ĐẦU XUÂN BÍNH THÂN

 

 “Đến hẹn lại lên” Ngày 27/2/2016 nhằm ngày 20 tháng giêng âm lịch hơn 600 bà con đồng hương Bắc Ninh ở thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức gặp mặt đầu xuân Bính Thân tại Hội trường sân golf Him Lam Thành phố Hồ Chí Minh. Các Hội đồng hương Bắc Ninh các tỉnh Lâm Đồng, Đồng Nai, Bà Rịa -Vũng Tàu cũng cử đại diện tham dự buổi gặp mặt.

 Đây là hoạt động thường niên của những người con Bắc Ninh đang học tập, công tác và sinh sống tại thành phố Hồ Chí Minh, nhằm đánh giá công tác hoạt động cũng như triển khai các nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2016.

Trong một năm qua, bên cạnh việc đoàn kết, gắn bó, động viên, tương trợ các hội viên trong công tác, kinh doanh, học tập, sinh hoạt văn hóa phổ biến các làn điệu dân ca quan họ trên đất phương Nam, Hội có nhiều hoạt động rất cụ thể. Tổ chức đoàn 30 người viếng Nghĩa trang Liệt sĩ Thành phố , thăm hỏi giúp đỡ các gia đình bà con nghèo mới vào sinh sống tặng những gói quà tết nhân dịp đầu năm trị giá gần 20 triệu đồng, CLB Doanh nhân của Hội ủng hộ tài chính cho các hoạt động văn hóa xã hội, gửi về quỹ khuyến học Phạm Văn Trà Tỉnh Bắc Ninh 170 triệu đồng. Cấp học bổng cho 2 cháu trường Duy Tân, khen thưởng cho các cháu học sinh cấp thành phố. Chúc thọ vào ngày Họp mặt Hội cho 18 các cụ ông cụ bà tuổi từ 80 trở lên .

 

Lãnh đạo tỉnh và Chủ Tịch Hội ĐH chúc thọ các Cụ cao niên

 

Tháng 3 năm 2015 Hội đồng hương Bắc Ninh đã tổ chức thành công “Tái hiện hội Lim” lần thứ nhất ở công viên văn hóa Lê Thị Riêng gây một ấn tượng mới cho người dân yêu dân ca tại thành phố Hồ Chí Minh. Ngày họp mặt này Hội cũng kịp ra tập san số 4: “Người Bắc Ninh ở Phương Nam” với nhiều nội dung phong phú nhiều bài thơ,văn, bút ký bài vở của các bà con, Doanh nhân Đồng hương gửi đến chia sẻ, bà con Đồng hương đến họp mặt rất phấn khởi khi cầm đọc một ấn phẩm đẹp trang nhã với nhiều nội dung gắn kết bà con làm món ăn tinh thần mỗi khi nhớ về quê hương Kinh bắc.

Năm nay Bà con đồng hương cũng rất vui mừng đón đoàn lãnh đạo tỉnh: Ông Nguyễn Nhân Chiến UVTW Đảng bí thư Tỉnh ủy, Ông Nguyễn Tử Quỳnh Chủ tịch tỉnh, Ông Nguyễn Hữu Quất phó bí thư thường trực và các ông bà thường vụ tỉnh , Giám đốc các Sở ngành Tỉnh Bắc Ninh vào chúc mừng và thăm hỏi bà con xa quê nhân ngày họp mặt đầu xuân Bính Thân.

 

Ông Nguyễn Tử Quỳnh Chủ tịch UBND tỉnh Phát biểu tại buổi gặp mặt


Phát biểu tại buổi gặp mặt, Ông Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tử Quỳnh vui mừng trước những hoạt động gắn kết tương thân tương ái của Hội đồng hương Bắc Ninh tại thành phố Hồ Chí Minh,Ông cũng chúc mừng và đánh giá cao sự phát triển lớn mạnh của các doanh nghiệp Doanh nhân Bắc Ninh như Tập đoàn Him Lam, trường Duy Tân, trường Đại học Nguyễn Tất Thành,Công ty Apollo,Ngân hàng Liên Việt Post Bank,Ngân hàng Nam Á và hàng chục các doanh nghiệp Doanh nhân trẻ đang đóng góp cho sự phát triển kinh tế chung của thành phố và cả nước. Ông cũng cho biết những nét khái quát về tình hình phát triển kinh tế xã hội trong năm 2015 của tỉnh Bắc Ninh.

 

Các Doanh Nhân Tiêu Biểu 

 

 

Bà con Đồng hương rất phấn khởi khi biết tỉnh nhà luôn đứng trong top đầu của cả nước về tốc độ phát triển kinh tế, quy mô nền kinh tế, thu nhập bình quân đầu người tăng cao, các chính sách an sinh xã hội, cũng như việc chăm lo đầu tư cho sự nghiệp giáo dục đào tạo; gìn giữ, bảo tồn và phát huy giá trị các di sản văn hóa được coi trọng.

Ông chia sẻ với bà con đồng hương xa quê những tình cảm thắm thiết và ông cũng khẳng định: Để có được hình ảnh về một Bắc Ninh năng động với vị thế ngày một được nâng cao hôm nay, bên cạnh sự nỗ lực đoàn kết của Đảng bộ, chính quyền và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh, có sự đóng góp tích cực của những người con Bắc Ninh trên mọi miền tổ quốc. 

 

Trong chương trình họp mặt bà con được thưởng thức những làn điệu dân ca quan họ của các nghệ sĩ trong hơn 10 câu lạc bộ Hát quan họ tại Thành phố và sự góp mặt của các nghệ sĩ Nhà hát Quan Họ Bắc ninh cùng với đoàn lãnh đạo vào thăm được cất lên, những câu hát hát quan họ trao nghiêng lúng liếng ngay trên đất phương Nam, thật ấm lòng người Bắc Ninh quê hương đậm đà tình nghĩa đan quyện vào nhau khi mỗi độ xuân về.

 

                                                                                     Bài, ảnh : Bá Dũng 

                                                                                     Badzung58@gmail.com

                                                                                      Đt: 0902979558

 

 

 

HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

  • hinh 1
  • Hình ảnh