Nội dung họp Ban Chấp Hành Hội Đồng Hương Bắc Ninh 06 tháng đầu năm

Nội dung họp Ban Chấp Hành Hội Đồng Hương Bắc Ninh 

     06 tháng đầu năm

Ngày 1 tháng 06 năm 2014 Ban chấp hành Hội đồng hương tỉnh Bắc Ninh tại TP. Hồ Chí Minh tổ chức họp với sự tham dự của Ban Cố Vấn để tổng kết công tác của hội 06 tháng đầu năm và xây dựng kế hoạch hoạt động 06 tháng cuối năm, đồng thời thay mặt Lãnh đạo Tỉnh Bắc Ninh trao tặng Bằng khen của Chủ tịch Tỉnh cho 05 hội viên có nhiều thành tích hoạt động từ thiện ủng hộ Bà con Bắc ninh trong thời kỳ 2008 – 2013.

 

Hội nghị đã thảo luận – góp ý nghiêm túc bản dự thảo của thường vụ Ban Chấp Hành trình bày và thống nhất đánh giá:

Ban chấp hành đã triển khai tốt tinh thần nội dung điều lệ hội; Đã tổ chức thăm hỏi hội viên về việc hiếu – hỉ, ốm đau; Những hoạt động từ thiện, tham dự các hội nghị của các tổ chức thành viên trong Hội và những sự kiện lớn của Tỉnh nhà. Hội thực sự là chỗ dựa tinh thần cho hầu hết bà con Bắc Ninh tại TP. Hồ Chí Minh.

 

Ban chấp hành đánh giá cao sự hoạt động và đóng góp của Câu lạc bộ Doanh Nhân Bắc Ninh; Câu lạc bộ Doanh nhân thực sự là chỗ dựa hỗ trợ kinh phí cho hoạt động của Hội.

Hoạt động của một số Chi hội Từ Sơn, Yên Phong, Quận 10, Quận 2 & Q. 9, Câu lạc bộ học sinh Hàn Thuyên, một số Câu lạc bộ Quan họ …đã tập hợp được hội viên tham gia các hoạt động theo điều lệ hội.

 

Buổi gặp mặt đầu xuân giáp ngọ với nội dung, tổ chức, tiếp đón đại biểu và hội viên,  ẩm thực phục vụ hội viên có nhiều tiến bộ so với những năm trước.

 

Ban Chấp Hành cũng chỉ ra một số mặt còn hạn chế chưa tập hợp được hội viên của một số Chi hội: Tân Bình, Quận 12, Hóc Môn, Bình Thạnh, Bình Chánh…. trong đó vai trò của một số thành viên Ban Chấp Hành ở các Chi hội này chưa có tác dụng.

 

Công tác tuyên truyền quảng bá hoạt động của Hội thông qua trang web còn yếu, trang web chưa có tác dụng.

Căn cứ vào nguyên vọng của hầu hết hội viên; Ban Chấp hành & Hội đồng Cố Vấn đã thống nhất xây dựng và chỉ đạo thực hiện hoạt động 06 tháng cuối năm 2014 của Hội như sau:

Củng cố nhân sự Ban Chấp Hành để đưa những Hội viên có điều kiện, có sức khỏe, có tâm huyết với hội và có khẳ năng tập hợp hội viên vào ban Chấp hành; BCH xác định công việc này phải làm thường xuyên để không ngừng tăng cường công tác hoạt động của Hội.

 

 BCH mời Ông Nguyễn Mạnh Ninh làm chi hội trưởng và Bà Nguyễn Thị Hè là Chi hội phó chi hội Quận Bình Tân, Ông Vũ Hường Chi hội trưởng và Ông Nguyễn Duy Sơn Chi hội phó Quận Tân Bình Ông Nguyễn Văn Mùi chi hội trưởng Huyện Yên Phong, Nguyễn Quang Khải vào BCH Hội để thay thế các Ông Hoàng Minh Dũng, Ông Nguyễn Quang Huấn bị bệnh và Ông Nguyễn Ngọc Hợp, Ông Nguyễn Minh Vũ, Ông Nguyễn Bá Cường, Ông Đỗ Quang Hiếu không có điều kiện tham gia.

 

Địa điểm tổ chức gặp mặt hội viên đầu năm 2015 là Nhà hàng sân Golf Him Lam sân bay Tân Sơn Nhất. Sử dụng các phương tiện: Thư tín, thông báo trên truyền hình và trên báo để mời hội viên tham dự.

Các chi hội đề xuất và BCH thẩm tra để xây dựng Nhà tình thương cho những Hội viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Câu lạc bộ khuyến học – Bà Sơn chủ trì chỉ đạo các Chi hội, Câu lạc bộ tổ chức xét trao học bổng cho những học sinh con em hội viên học giỏi nhưng có hoàn cảnh gia đình khó khăn và những học sinh, sinh viện đạt giải theo tiêu chuẩn điều lệ hội.

 

Tổ chức tốt ngày Doanh nhân Việt Nam 13 tháng 10 năm 2014; Tiếp tục củng cố hoạt động của các câu lạc bộ, các Chi hội cơ sở và chăm lo quan tâm công tác hiếu – hỉ của hội viên.

 

Tiếp tục nghiên cứu, tìm địa điểm, vận động kinh phí để xây dựng Trung tâm sinh hoạt văn hóa Kinh Bắc.

Tổ chức đoàn những hội viên tiêu biểu của Hội Đồng Hương Bắc Ninh tại TP Hồ Chí Minh để về thăm quê hương và báo công với Lãnh đạo Tỉnh.

Ông Ba Trọng, Ông Đệ, Ông Kính, nghiên cứu xây dựng đề cương tái hiện Hội Lim tại Thành Phố Hồ Chí Minh tại công viên Lê Thị Riêng trình BCH.

 

Các Chi hội, Câu Lạc bộ thông báo cho hội viên tham gia viết bài về con người và lịch sử quê hương Kinh Bắc để đưa vào Tập San năm 2015.

 

Ông Bùi Xuân Khu Chủ Tịch Hội thay mặt Lãnh đạo Tỉnh Bắc Ninh tặng Bằng Khen của Chủ Tịch Tỉnh: Bà Nguyễn Thị Sơn, Ông Trần Văn Tĩnh, Ông Bùi Thế Kích, Ông Ngô Quốc Cường và Ông Nguyễn Bá Vẽ.

            Hội nghị đã thống nhất với những nội dung trên./.

           

BAN CHẤP HÀNH

HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

  • hinh 1
  • Hình ảnh