Thứ năm, ngày 12 tháng 12 năm 2019

Email: badzung58@gmail.com

THÁNG 7 THÁNG TRI ÂN CÁC LIỆT SỸ

Tháng 7 tháng tri ân liệt sĩ,

Mới ngày đầu tháng 7 , ngày 2.7.2016 một nhóm anh em Bắc ninh đã đến Nghĩa trang Đồng nai viếng mộ 10 người bạn cùng học Trường Hàn thuyên Bắc ninh. Anh em ngã xuống khi chỉ còn 8 ngày nữa là Thành phố Sài gòn giải phóng.

Những chiến sỹ quê Bắc ninh còn rất trẻ, tuổi họ mới chớm 18,19 khi còn học những tháng cuối năm thì được lệnh nhập ngũ trong những chiến sỹ ấy có người xung phong được lên đường khi Miền nam đang được giải phóng từng ngày.

Tháng 11.1974 anh em khoác trên mình màu xanh người chiến sĩ , huấn luyện khẩn trương đến tháng 2.1975 thì lên đường phía nam thẳng tiến .

Các Mũi tiến công của Quân giải phóng đang thu hẹp sào huyệt cuối cùng Ngày 22.4 1975 trong một trận chống trả ác liệt ngay cửa phía đông thành phố muời chiến sỹ đã hy sinh.

41 năm trôi qua ...Hàng năm anh em bạn bè đồng đội cùng quê hương Bắc ninh ở Sài gòn vẫn đến viếng những ngôi mộ liền kề bên nhau, Những đồng đội, những người bạn cùng mái trường Hàn thuyên thân yêu đang chuẩn bị kỷ niệm 70 năm ngày thành lập.

Anh em bạn bè đến với đồng đội không khỏi ngẹn ngào khi nhắc đến từng cái tên Tâm, Đức ơi, Sử ơi , Vinh ơi ..chúng mày có về Bắc ninh, có về Hàn thuyên cùng tao thăm lại mái trường năm nào không ...!!! Chúng tao gửi cho đồng đội áo quần, tiền bạc,xe máy đấy điện thoại đấy ..bánh chưng, giò chả..Nhớ về ăn đi, nhớ điện thoại cho tao nha ...

Tháng 7 Sài gòn nắng mưa nhiều lắm ... trời hôm nay trong xanh nắng rát, những ngọn lủa trong nắng trưa thật lạ,hàng chục chú buớm bay xà vào mấy anh em ...

41 năm rồi các anh nằm đây ..xung quanh các anh còn hàng ngàn đồng đội , hàng trăm bia mộ chưa biết tên ..

Bạn bè đến sẻ chia một nén nhang tri ân mong các anh siêu thoát .

Tin , Ảnh Bá Dũng

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về email badzung58@gmail.com