Thứ năm, ngày 12 tháng 12 năm 2019

Email: badzung58@gmail.com

LIÊN HOAN CÂU QUAN HỌ PHƯƠNG NĂM 2018

Nhằm bảo tồn và phát triển nghệ thuật hát quan họ, di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại đã được UNESCO công nhận từ năm 2009 và góp phần phổ biến sinh hoạt văn hóa truyền thống trong đời sống Công nhân viên chức và nhân dân TP Hồ chí minh và Vùng đất Phương nam yêu dân ca quan họ.

 Cung Văn hóa Lao động TP Hồ chí minh  cùng Câu lạc bộ Trúc xinh – Câu lạc bộ hát quan họ thuộc Cung VH Tổ chức Liên hoan câu quan họ Phương nam lần thứ 1 năm 2018 . liên hoan đã thu hút gần 300 diễn viên quần chúng  từ 10 đến 41 tuổi đặc biệt có cụ bà nghệ nhân đã 93 tuổi (thuộc đội Trúc xinh ) tham dự với hơn 120 tiết mục được dàn dựng công phu của các cá nhân và câu lạc bộ hát quan họ trong thành phố và các tỉnh lân cận đăng ký tham gia

Các thí sinh đã trình diễn những làn điệu dân ca quan họ  mượt mà với nội dung thể hiện tình yêu tha thiết quê hương, đất nước, tình làng nghĩa xóm, tinh thần hăng say lao động và những làn diệu dân ca lời cồ những quan họ ngày xuân ngày hội được trình diễn với cá nhân và nhòm hát nhuần nhuễn.

Khách mời cuộc liên hoan có Nghệ sĩ Nhân dân Thúy Hường Hiệu phó Trường TC VHNT&DL Bắc ninh  cùng Ns Quang Hàn, Thạc sĩ Thi Diệu Trưởng phòng nghệ thuật  Cung VHLĐ Tp HCM ngồi ghế BGK . Ông Lê Hồng Triều, Giám đốc Cung Văn hóa Lao động TP lên khai mạc Liên hoan . Hội đồng hương Bắc ninh gửi lẵng hoa chúc mừng khai mạc liên hoan . Đại diện Hội có bà TS Nguyễn thị Sơn PCT Hội, và một số UVBCH cũng tham dự động viên cổ vũ các thí sinh tham dự.

Liên hoan được các nhà tài trợ từ Hội đồng hương Bắc ninh ủng hộ nhiệt tình như Công ty Xe khách Thành bưởi, Công ty Địa ốc An Huy ..

Liên hoan được khai mạc từ 26/10/2018 và kết thúc bằng đêm chung kết và trao giải vào tối 28/10/2018 tại Hội trường lớn của Cung.

tin,ảnh :Bá Dzũng

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về email badzung58@gmail.com