Thứ năm, ngày 12 tháng 12 năm 2019

Email: badzung58@gmail.com

HỘI ĐỒNG HƯƠNG XUÂN LAI BƯỚC VÀO XUÂN MỚI

 

Hội đồng hương Xuân lai vừa tổ chức họp mặt tổng kết năm 2018 để  bước sang năm 21 trên thành phố quê hương thứ 2

Trong buổi tổng kết Hội Đồng hương Xuân lai năm 2018 Ông Lê văn Thanh Chủ tịch hội đã đánh giá về hoạt động hội  có nhiều mô hình cách làm mới biết chọn lọc những điều hay lẽ phải, sáng tạo.Những hội viên là người đứng đầu luôn gương mẫu, dám nghĩ dám làm, dám chịu trách nhiệm trước hội viên. Hội đã tổ chức tri ân tôn vinh những tấm gương tiêu biểu đã đóng góp và cống hiến của các ông bà lão thành, các thế hệ lãnh đạo là trụ cột  là cánh tay phải của hội để cùng chung sức đồng lòng đưa phong trào của hội ngày thêm gắn bó thân thiết tình nghĩa quê hương.

21 năm trôi qua trên thành phố công nghiệp trù phú  bậc nhất cả nước này Bà con Xuân Lai luôn duy trì giữ vững sinh hoạt, làm việc xây dựng kinh tế gia đình. Hiện nay Hội  đã phát triển được gần 200 hội viên, Các hội viên đã có cuộc sống kinh tế ổn định, Nhiều hội viên là doanh nghiệp, Doanh nhân thành đạt, bà con trong hội duy trì được tình cảm đoàn kết gắn bó keo sơn, chia sẻ giúp đỡ lẫn nhau trong cuộc sống trong sản xuất đoàn kết bảo ban nhau chăm chỉ vượt mọi khó khăn làm ra của cải vật chất để cùng nhau phát triển.

Đặc biệt trong đời sống xã hội còn nhiều phức tạp nhưng trong 200 gia đình hội viên đã không có con em mắc vào các tệ nạn xã hội, 100% đạt gia đình văn hóa ở khu dân cư, đã có nhiều gương tốt việc tốt hoạt động xã hội, nhiều hội viên tham gia là cán bộ chủ chốt ở khu phố và phường.

Hàng năm Hội Đồng hương có tổ chức mừng thọ cho các cụ cao niên, Chăm lo các cháu học sinh,  thường xuyên thăm nom chia sẻ với những gia đình có người thân ốm đau, những sự kiện hiếu hỷ đều được hội  quan tâm đúng mức, đây là một việc làm đáng trân trọng, một nghĩa cử cao đẹp đó cũng là truyền thống đùm bọc từ quê hương Xuân lai được bà con gìn giữ phát huy.

Năm 2018 Hội đồng hương Xuân Lai cũng đã tổ chức kết nghĩa với 5 chi hội đồng hương khác là  Chi Nhị, Phúc Lai, Triệu Hương, Quế Võ. Để mở rộng sự giao lưu học hỏi cùng các chi trong Hội đồng hương quê hương Bắc ninh để thể hiện tình nghĩa quê hương gắn kết.

Bước sang năm 2019 cũng là sang năm 21 hội Đồng hương Xuân lai được thành lập,  Trong phát biểu chia sẻ của Ông Lê Văn Thanh tại buổi Tổng kết  ông mong muốn các hội viên luôn phát huy truyền thống tốt đẹp đáng tự hào của quê hương Xuân Lai phấn đấu xây dựng hội ngày càng vững mạnh, Bà con sống nghĩa tình yêu thương, giáo dục lớp con em sống có văn hóa,trung thực, trách nhiệm, dũng cảm  bảo vệ cái đúng, cái tiến bộ luôn giám đấu tranh với cái yếu kém cái lạc hậu, đạc biệt là những thói hư tật xấu cái ác đang rình dập hàng ngày. Các thành viên trong hội là lực lượng lao động nòng cốt  luôn cần cù sáng tạo trong công việc để lập nghiệp, kinh doanh giỏi  làm giàu thành công trên quê hương mới đem lại lợi ích cho gia đình và cho xã hội.

 

Tin : Bá Dũng - Lê Văn Thanh

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về email badzung58@gmail.com