Thứ năm, ngày 12 tháng 12 năm 2019

Email: badzung58@gmail.com

HỘI ĐỒNG HƯƠNG XUÂN LAI 20 NĂM TÌNH QUÊ HƯƠNG GẮN KẾT

Vào một ngày cuối năm 1997 Chi hội đồng hương Thôn Xuân lai xã Xuân lai -Gia Bình Bắc ninh được thành lập tại quận 8 Thành phố Hồ chí Minh. Từ những tình cảm bà con chòm xóm xa quê vào thành phố lập nghiệp, lúc ấy Ông Nguyễn đình Kiệm là cán bộ nghỉ hưu mời họp mặt được 7 hộ gia đình bà con với tiêu trí giản đơn là: bà con mình xa quê vào đây làm ăn sinh sống đoàn kết đùm bọc động viên giúp đỡ nhau khi vui khi buồn trong cuộc sống trong công việc cho bớt nhớ quê hương.

Đất lành chim đậu,từ quê hương với làng nghề mây tre đan nổi tiếng, bà con Xuân lai người này dẫn dắt người kia vào thành phố mưu sinh lập nghiệp, thấm thoắt đây mà đã 20 năm xa quê. Tính đến cuối năm 2016 cũng đã có 80 hội viên của 70 hộ gia đình với hàng chục công ty, cơ sở lớn nhỏ thu hút hàng trăm công nhân lao động chuyên ngành may quần áo, găng tay bảo hộ cung cấp khắp thị trường trong nước.

Bà con Xuân lai khi mỗi mùa xuân về thường họp mặt đồng hương điểm lại những gì được mất để phát huy tình cảm truyền thống quê hương địa linh nhân kiệt. Bà con nơi thành phố hôm nay đã gắn kết với chính quyền các cấp nơi cư ngụ cùng phố phường xây dựng 100% gia đình các hội viên đạt Danh hiệu “Gia đình Văn hóa” năm 2016, Không có con em, hội viên nào vướng vào các tệ nạn xã hội. Bà con có tình tương thân tương ái,thăm viếng hiếu hỷ, tổ chức mừng thọ cho các cụ cao niên như quy ước của Hội.

Gắn kết tình nghĩa quê hương Hội đồng hương Xuân lai còn kết nghĩa với các hội Trung thành, Phúc lai, Chi nhị,Triện hương .Đoàn kết gắn bó tình làng xóm dù ở đâu bà con cũng động viên nhau, động viên thế hệ trẻ luôn phát huy tình cảm quê hương nỗ lực học tập, lao động để góp tinh thần Xuân lai xây dựng cho quê hương Việt nam ngày càng giàu đẹp.

                                                                             Tin: Bá DZũng

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về email badzung58@gmail.com