BAN CHẤP HÀNH HĐH HỌP VỀ CHƯƠNG TRÌNH HOẠT ĐỘNG QUÝ 2 VÀ CUỐI NĂM 2016

Ngày 28/5 /2016 Ban chấp hành HĐH đã tổ chức họp bàn rút kinh nghiệm về một số nội dung cuộc gặp mặt Đầu năm ngày 28/2/2016 . Ông Phó chủ tịch thường trực Nguyễn văn Kính đã đọc bản báo cáo về các nội dung liên quan về việc tổ chức Ngày gặp mặt đầu năm hội tụ gần 700 bà con Bắc ninh ở Thành phố Hồ chí Minh và các Hội đồng hương các tỉnh thành cũng về tham dự. Và năm nay đặc biệt có Đầy đủ lãnh đảo tỉnh Bắc ninh , Các Cán bộ sở ngành Bắc ninh cũng vào chung vui cùng bà con . Các nội dung được các thành viên ban chấp hành thảo luận góp ý phân tích những mặt được mặt tốt và những điểm cần rút kinh nghiệm cho các lần tổ chức sau. 

 

BCH cũng bàn kế hoạch sinh hoạt Hội trong thời gian từ nay đến cuối năm và một số chỉ đạo Tổng kết  của Ông Chủ tịch Hội Bùi Xuân Khu về chương trình dự kiến thi hát quan họ sẽ tổ chức 2 năm một lần, Tái hiện hội lim cũng được bàn bạc xem xét để tổ chức tốt lần 2 cho bà con cộng đồng Bắc ninh được sinh hoạt hội hè truyền thống ngay trên thành phố đô hội này.  Nhiều ý kiến về vấn đề sinh hoạt của các câu lạc bộ quan họ cần được duy trì và phát triển góp phần đưa tiếng hát dan ca quan họ vang ngân trên đất  phương nam. Về tập san "Người Bắc ninh ở phương nam"  Năm nay có nhiều cải tiến về hình thức bố cục, nhiều  hình ảnh đẹp kịp thời, khá nhiều bài vở thơ văn do bà con Bắc ninh cộng tác tuy vậy Các số tới cần được chau chuốt  biên tập kỹ hơn để ngày một đáp ứng tốt cho bà con về món ăn tinh thần này.

Ông chủ tịch Bùi xuân Khu đại diện HĐH cũng ngỏ lời Cảm ơn và đánh giá cao các Doanh nhân, doanh nghiệp đã đồng hành và hỗ trợ nguồn kinh phí chính cho mọi sinh hoạt hội. Đặc biệt ông nhấn mạnh đến các doanh nghiệp Bắc ninh có nhiều giúp đỡ vì cộng đồng và hỗ trợ cho Quỹ khuyến học Phạm văn Trà tại Bắc ninh và Quỹ Học bổng Vừ a Dính Như Công ty CP HIMLAM , Trường Duy Tân , Apolo..

Đánh giá chung về các mặt sinh hoạt hội Đồng hương trong giai đoạn hiện nay tuy còn nhiều những khó khăn nhưng Bà con Bắc ninh ở Thành phố đã thêm phần gắn kết , tình cảm chia sẻ yêu thương  được bà con thể hiện khắc đậm dấu ấn truyền thống người Kinh bắc quê hương. 

                                                                                                                                                            Tin: BáDũng

 

HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

  • hinh 1
  • Hình ảnh